Vape Hay Thiết Bị Vape Là Gì?

Vape PHP Đà Nẵng

Vape hay Thiết Bị Vape là một thiết bị điện tử. Vape có hệ thống vi mạch kích một dòng điện lớn. Vape đốt tinh dầu từ dạng nước lỏng sang dạng hơi nước.

Vape Là gì? – Định Nghĩa Vape – Thiết Bị Vape Là Gì?

Vape là một thiết bị điện tử có hệ thống vi mạch. Vape kích một dòng điện lớn để đốt tinh dầu từ dạng nước lỏng sang dạng hơi nước.

Vape có thể được coi là một công cụ để thay thế cho thuốc lá truyền thống. Vape không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vape được cải tiến liên tục qua nhiều năm nên chất lượng ngày càng được nâng cao hơn rất nhiều.

Thiết Bị Hút Thuốc/Vape/Thiết Bị Vape
Thiết Bị Hút Thuốc/Vape/Thiết Bị Vape

Vape được hình thành như thế nào ?

Có rất nhiều bạn trẻ mới tiếp cận với Vape và chưa hiểu được Vape Hay Thiết Bị Vape là gì? hay những lợi ích của Vape mang lại. Vape mới vào nước ta trong những năm gần đây.

Vape đã được phát minh ra từ những năm 1960 từ một dược sỹ người Trung Quốc. Ông là Hon Lik, cha đẻ của Vape thời nay. Cha ông đã qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Ông đã dành tâm huyết, cố gắng tìm tòi và nghiên cứu. Sau cùng, ông tìm ra một thiết bị có thể thay thế được thuốc lá truyền thống, không gây hại đến cho sức khỏe.

Qua nhiều năm nghiên cứu ông đã phát minh ra được và gọi thiết bị đó là Ruyan. Trong một thời gian ngắn thiết bị này đã lan rộng sang châu Âu và trong đó có nước Mỹ. Người Mỹ đã thấy được nhiều lợi ích mà Ruyan có thể đem lại. Nó hạn chế được đáng kể lượng thuốc lá truyền thống.

Ở Mỹ, họ đã dần cải tiến thiết bị này bằng cách ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào Ruyan, thay đổi kiểu dáng cho phù hợp. Từ đó thì họ đổi tên thiết bị này từ Ruyan sang Vape hay còn gọi là Thiết Bị Vape.

Cấu Tạo Của Vape

Thông thường Vape có 2 bộ phận chính là đầu tank và thân máy.

Đầu tank là nơi để đốt tinh dầu từ dạng nước lỏng sang dạng hơi. Tùy theo từng thương hiệu mà đầu tank được thiết kế khác nhau. Có các bộ phận chính như: Atomizer (buồng đốt), Coil ( Sợi đốt), Cartomizer ( bộ phận kết nối với pin).

Thân Máy

Thân máy là bộ phận bao gồm hệ thống điều khiển và pin. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong Vape nên khi bị hư hỏng thì khó có thể sửa được. Bộ phận này bao gồm hệ thống điều khiển các chế độ cũng như công suất đầu ra. Tùy theo các dòng sản phẩm khác nhau mà hệ thống điều khiển này có thể là cảm ứng hoặc bằng nút bấm cơ. Độ khó sử dụng của từng loại Vape cũng khác nhau.

Tinh Dầu

Tinh dầu còn được gọi với nhiều tên khác nhau như e-juice hoặc là e-liquid là một dạng chất lỏng có thể chuyển thành dạng khói ở nhiệt độ cao. Thành phần chủ yếu của tinh dầu bao gồm nước, tinh dầu trái cây (hương trái cây) hoặc hương liệu tạo những mùi vị khác nhau như : Socola, cafe, bạc hà.

Về lượng nicotine có trong tinh dầu là hoàn toàn khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất. Các hãng tinh dầu chính hãng của Mỹ thì có lượng nicotine ít, có thể không có hoặc có nhưng với một lượng ít. Tùy theo mục đích của người sử dụng mà nên chọn tinh dầu có nồng độ nicotine phù hợp. Khói Vape có độc hay không là phụ thuộc vào chất lượng của tinh dầu. Vì vậy mà khi lựa chọn tinh dầu thì tìm những nơi bán uy tín, đúng hàng chính hãng để khi sử dụng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và hương vị.

Phụ Kiện Vape

Vape có cả hệ thống sạc pin, cường độ dòng điện sạc chủ yếu là từ 1A-2A. Tùy theo các loại Vape mà bộ sản phẩm khi mua có được kèm hay không. Nếu không có thì bạn phải mua riêng.

Về Pin thì Vape sử dụng các loại pin riêng biệt như Sony 18650 VTC 5 có dung lượng pin 2600mAh, LG 18650 HB6 dung lượng 1600mAh, Samsung INR 18650-20R dung lượng 2000 mAh, MNKE IMR 26650 dung lượng 4000 mAh.

Phân Loại Vape

Vape là một tên gọi của một thiết bị tạo khói nhưng khi tìm hiểu sâu về sản phẩm này thì chúng ta các các loại vape sau: Vape Box Mod, vape starter kit, vape pod system.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn câu hỏi Vape Là Gì? Tìm Vape và Thiết Bị Vape tại VAPE PHP Đà Nẵng Shop.

Đọc thêm về Vape tại: https://en.wikipedia.org/wiki/Electronic_cigarette

Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Vape và có lựa chọn phù hợp tại Vape PHP Đà Nẵng Shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Phúc
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon