Tank Vape Là Gì? Coil Vape Là Gì?

Tank Vape

Tank Vape hay còn gọi là đầu đốt. Tank Vape là bộ phận quan trọng không thể thiếu của Thiết Bị Vape. Tank Vape thường đi kèm với các loại Coil Vape.

Tank Vape Là Gì?

Tank Vape hay còn gọi là đầu đốt. Tank Vape là bộ phận quan trọng không thể thiếu của Thiết Bị Vape. Tank Vape thường đi kèm với các loại Vape Coil.

Tank Vape có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Tương tự Vape Box Mod, chúng ta nên chọn loại Tank phù hợp đi kèm Thân Máy.

Tank OCC Là Gì?

Tank OCC là buồng đốt được sản xuất làm sẵn cho Coil OCC. Tank OCC có ống kính để chứa tinh dầu. Loại tank này rất dễ dàng sử dụng, chỉ cần mua về lắp vào là sử dụng. Trong quá trình sử dụng khi bị cháy Coil thì người dùng mua Coil về lắp vào thay thế. Loại Tank này thường đi kèm với các Starter kit, rất phù hợp cho người mới chơi Vape.

Nhược điểm của loại Tank này là hay bị chảy dầu. Rất khó trong việc đổi mùi tinh dầu khác, hút bắn dầu lên miệng.

Tank Vape
Tank Vape

Tank RDA là gì?

RDA tên tiếng anh là: Rebuildable Dripping Atomizer – Buồng đốt có thể sửa được. Châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào gòn và không có buồng chứa.

Ưu điểm của loại Tank này là lên vị ngon, dễ thay đổi mùi tinh dầu khác. Chỉ cần xả dầu cũ và châm dầu mới vào là được. Tank RDA thường đi kèm với các loại Coil như: Kanthal, Ni200 (Nikel wire), Titanium, Ailen 3 lõi_8 lõi, Ekowool, Cotton, Nichrome, Nikel, SS, Ti…

Muốn sử dụng loại tank này thì người dùng cần có kiến thức về coil, thay bông gòn, đo Ohm.

Tank RTA là gì?

RTA – Rebuildable Tank Atomizer : Buồng đốt có thể sửa được có tank, buồng chứa để chứa tinh dầu. Người sử dụng không cần phải châm dầu liên tục vào buồng đốt. Châm hẳn vào buồng đốt một lượng dầu và dầu sẽ được chứa trong Tank. Khi nào hút hết dầu trong buồng chứa thì mới cần phải châm thêm dầu vào.

Đầu tank RTA rất tiện lợi cho người sử dụng, đồng thời lên vị cũng ngon. Tuy nhiên, dòng tank RTA thông thường có giá cao hơn các loại tank khác.

Nhưọc điểm là vệ sinh hơn khó khăn, thay đổi vị tinh dầu khác cũng khó khăn.

Tank RDTA Là Gì?

Tank RDTA: là dòng lai Hybrid khi nó là sự kết hợp giữa RDA và RTA trong 1 buồng đốt.

Thực chất nó chính là một RDA có thêm buồng chứa dầu bên dưới. Vì là hai trong một nên RDTA nó mang cả 2 tiện ích của cả RDA (dễ build, deck build rộng, thoáng mát dễ thay gòn, khói nhiều) và RTA (không cần châm dầu thường xuyên vì có luôn buồng chứa dầu bên dưới). Nó khắc phục được các nhược điểm của RTA lẫn RDA hay tank OCC.

Vì là dòng lai nên khó để tìm ra một RDTA hoàn thiện và tốt hơn RDA hoặc RTA.

Coil Vape Là Gì?

Coil Vape là một thành phần không thể thiếu để một thiết bị vape có thể hoạt động được. Nguyên lý hoạt động của Vape là đốt nóng coil giúp tinh dầu chín và tạo ra hơi nước, tạo ra khói.

Dễ hiểu hơn thì Coil chính là thành phần làm hóa hơi tinh dầu. Nó chính là một đoạn kim loại làm bằng chất liệu có khả năng biến điện thành nhiệt hiệu quả. Nó được dùng trong vape với công dụng cấp nhiệt cho tinh dầu bốc hơi thành khói cho người sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng(khói hay vị) mà người sử dụng tùy chọn loại dây. Biến tấu nó thành nhiều loại có đặc điểm khác nhau dựa yếu tố: lượng khói, lượng vị, bật loại hương vị nào, độ gắt lên nicontin, độ nóng, …. 

Các loại Coil Vape phổ biến như: coil Kanthal, Coil Clapton, Coil Fused Clapton, Alien Clapton. Coil Vape biến thể : Twist( xoắn 2 coil đơn cùng cỡ dây)…

Bài viết này trả lời cho câu hỏi: Tank Vape Là Gì? Coil Vape Là Gì?

Đọc thêm về Vape Starter Kit Box, Mod, Pod System Là Gì?

Hy vọng rằng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Vape và có lựa chọn phù hợp tại Vape PHP Đà Nẵng Shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mr. Phúc
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon